COLOR COATING

COMPOSITE PANEL

COLORS AND SURFACES

COLOR STANDARDS

สีเคลือบของผลิตภัณฑ์ถูกผลิตตามมาตรฐานของ American Architectural Manufacturers Association (AAMA) 2605-13 ที่กำหนดให้ผลิตภัณฑ์ต้องผ่านขั้นตอนการทดสอบอย่างเข้มงวด เพื่อรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะมีพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ที่คงทน และมีความทนทานต่อแสงแดด สภาพอากาศ และมลภาวะต่างๆ

เกณฑ์ในการทดสอบคุณภาพของสี

 • สีซีดจางช้าในสภาวะใช้งานจริง
 • ความเงาของสีมีความคงทน
 • สีมีการยึดติดดี ไม่ลอกล่อน
 • พื้นผิวมีความแข็งแรง ทนต่อรอยขีดข่วน

แผ่นคอมโพสิตถูกเคลือบไว้ด้วยสีคุณภาพสูงจากผู้ผลิตระดับโลก เช่น Beckers และ PPG บริษัทผู้ผลิตสีเหล่านี้มีแนวทางการผลิตที่ทางบริษัทต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดตลอดกระบวนการเคลือบสี เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผ่านมาตรฐานสูงสุดของคู่ค้าของเรา

COLOR SYSTEM

PVDF
(Poly Vinylidene Fluoride)

 • ทนต่อการกัดกร่อน
 • ยากต่อการซีดจาง (ค่า delta E ต่ำ)
 • เป็นที่นิยมในระดับสากล
 • อายุการใช้งานยาวนาน 20 ปี

PVDF เป็นระบบสีที่สถาปนิกทั่วโลกให้การยอมรับ และเป็นนวัตกรรมการเคลือบสีที่ดีที่สุดสำหรับงานตกแต่งอาคารภายนอก ด้วยองค์ประกอบทางเคมีของ PVDF ทำให้การเคลือบสีระบบนี้สามารถทนต่อทุกสภาพดินฟ้าอากาศ, ทนรังสี UV, ทนฝนกรด, ทนด่างอ่อน และทนรอยขีดข่วนได้ดีกว่าระบบอื่นๆ เป็นระบบสีมาตรฐานของผลิตภัณฑ์กลุ่มคอมโพสิต ให้การรับประกันคุณภาพสียาวนานถึง 20 ปี

FEVE
(Fluoroethylene Vinyl Ether)

 • เหมาะกับกลุ่มสี Solid และ High Gross
 • อายุการใช้งานยาวนาน 10 ปี

เป็นนวัตกรรมการเคลือบสีที่พัฒนามาจากระบบสี PVDF เพื่อตอบโจทย์เฉดสีที่มีความสดและความเงาสูง มีเฉดสีที่เพิ่มขึ้นกว่า PVDF ที่ให้เฉดสี Earth Tone แต่ด้วยธรรมชาติของสีที่สดและมีความเงาสูง จึงให้การรับประกันคุณภาพสียาวนาน 10 ปี

HDP
(High Durable Polyester)

 • เหมาะกับกลุ่มสี Solid
 • เหมาะกับงานตกแต่งทั้งภายนอกและภายในอาคาร
 • อายุการใช้งานยาวนาน 10 ปี

สีเคลือบโพลีเอสเตอร์มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ โดยกระบวนการเคลือบสีด้วยโพลีเอสเตอร์เรซิ่น และเม็ดสีร่วมกับสารละลาย แล้วผ่านขั้นตอบการอบด้วยอุณหภูมิสูง ทนทานต่อแสงแดดและสภาพอากาศได้ดี เหมาะกับงานตกแต่งทั้งภายนอกและภายในอาคาร โดยมีการรับประกันคุณภาพสียาวนานถึง 10 ปี

ELEMENT OF PAINT

เรซิ่น Kynar 500 สำหรับระบบสี PVDF และ FEVE

ส่วนประกอบสำคัญของสี คือ ประเภทของเรซิ่นที่ใช้ในการผลิตสี โดยคุณภาพของเรซิ่นจะสะท้อนต่อคุณภาพของสีเรซิ่น Kynar 500 ที่ผสมในอัตราส่วน 70:30 โดยทำการเคลือบและอบสองครั้งตามมาตฐาน เพื่อให้มั่นใจว่าสารที่เคลือบลงบนผิวอลูมิเนียมมีความคงทนต่อสภาพอากาศและการกัดกร่อน

เม็ดสีคุณภาพสูงจาก Beckers และ PPG

ผลิตภัณฑ์กลุ่มคอมโพสิตถูกเคลือบด้วยสีคุณภาพสูงจากผู้ผลิตระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Beckers, PPG และอื่นๆ ซึ่งผู้ผลิตสีเหล่านี้มีมาตรฐานการผลิตที่ทางบริษัทต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ตลอดกระบวนการเคลือบสี เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผ่านมาตรฐานการเคลือบสีระดับสูง

สารละลาย

สารประกอบอินทรีย์เหลวเพื่อเป็นตัวทำละลายของเรซินสำหรับปรับ ความหนืดและคุณสมบัติการไหลรวมถึงควบคุมอัตราการระเหยและจุดเดือดของสี

สารเพิ่มคุณภาพ

สารเติมแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของสีให้ดีขึ้น เช่น ความทนทานต่อแสงแดด กรดเกลือ การยึดติดของสี ความมันเงาหรือลดการสะท้อนของแสงที่ตกกระทบกับสี และยืดอายุการใช้งานของสีเฉดต่างๆ เป็นต้น

COLOR COATING PROCESS

ขั้นตอนสำคัญที่สุดในกระบวนการเคลือบสีอะลูมิเนียม คือขั้นตอนการเคลือบสีด้วยลูกกลิ้งโรลเลอร์ระบบอัตโนมัติและต่อเนื่อง กระบวนการเคลือบสีเริ่มต้นด้วยการส่งแผ่นอะลูมิเนียมที่ม้วนไว้เป็นทรงกลมเข้าไปที่ลูกกลิ้งตรงจุดเริ่มต้นของไลน์การผลิต จากนั้นแผ่นอะลูมิเนียมจะวิ่งผ่านขั้นตอนการเคลือบสีต่างๆ และม้วนเก็บเป็นทรงกลมดังเดิมเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการควบคุมตัวแปรต่างๆ ทำให้อะลูมิเนียมเคลือบสีมีคุณภาพสูงสุด เพื่อให้มั่นใจว่าสีเคลือบมีความสม่ำเสมอ และผ่านกระบวนการอบที่ถูกต้องในอุณหภูมิและระยะเวลาที่เหมาะสม

COLOR WARRANTY

การรับประกันผลิตภัณฑ์ครอบคลุมถึงรอยตำหนิบนผลิตภัณฑ์ (รอยแตก กะเทาะ ลอก) หรือการซีดของสีบนผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตามสีเคลือบแต่ละประเภทมีเงื่อนไขการรับประกันที่แตกต่างกัน กรุณาปรึกษาเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายถึงความต้องการ เพื่อทำการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดกับงานของท่าน

ADDRESS

FAMELINE PRODUCTS CO.,LTD.
35/11 Phisak Road
Dokmai Prawet
Bangkok 10250
Thailand

TELEPHONE

HEAD QUARTER : +66 2365 5899
OVERSEAS DEP. : +668 6599 7242

E-MAIL

info@fameline.com

FACEBOOK

famelinegroup

2020 FAMELINE PRODUCTS CO.,LTD.